Những nhà lãnh đạo tử tế đạt được thành công lớn hơn

 

Jacinda Ardern từng là thủ tướng New Zealand

Các CEO dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết; các nhà lãnh đạo táo bạo hơn, thừa nhận tình trạng kiệt sức là có thật và tiết lộ – bí quyết để xây dựng các nhóm có hiệu suất cao là trở nên nhân văn hơn.

Chỉ cần hỏi Graeme Cowan, giám đốc hội đồng sáng lập của RU OK?, về việc lãnh đạo bằng lòng tốt, lòng trắc ẩn và khả năng phục hồi. Tôi đã làm, trong podcast Lãnh đạo mới nhất này.

 “Khi các nhà lãnh đạo thể hiện khả năng ‘tự chăm sóc’, chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn 31%, có ảnh hưởng hơn 37% và sáng tạo hơn 300% – đây là những lý do thuyết phục để chăm sóc bản thân và những người khác.” – Graeme Cowan, giám đốc sáng lập của RU OK?

Graeme cho biết khi các nhà lãnh đạo thể hiện khả năng ‘tự chăm sóc’, chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn 31%, có ảnh hưởng hơn 37% và sáng tạo hơn 300% – đây là những lý do thuyết phục để chăm sóc bản thân và những người khác.

Graeme Cowan | Speaker, Author & Influencer

Điều đặc biệt quan trọng sau đại dịch là tình trạng kiệt sức đã tăng lên 40% trên toàn cầu vào tháng 10 năm 2022, tăng 8% kể từ tháng 5, theo  báo cáo của Future Forum 2022 . Và có một khoảng cách đáng chú ý về giới tính khi phụ nữ có tỷ lệ kiệt sức cao hơn 32% so với nam giới.

“Điều đó thực sự cho thấy rằng chúng ta cần nói chuyện một cách trung thực hơn về vấn đề này, một cách xác thực và chỉ để đảm bảo rằng mọi người biết rằng cảm thấy không ổn cũng không sao.”

Việc Jacinda Ardern từ chức thủ tướng New Zealand là một nghiên cứu điển hình. Cô ấy đề cập rõ ràng đến tình trạng kiệt sức, lưu ý rằng cô ấy đã “nothing left in the tank” – Không còn nghị lực, ý chí hay động lực để tiếp tục.. Tuy nhiên, trong nhiều cuộc thăm dò trên toàn cầu, bà được xác định là một trong những nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất trên toàn cầu.

Khi được hỏi về di sản của mình, cô ấy nói rằng cô ấy muốn được nhớ đến vì lòng tốt. Thật vậy, nếu bạn hỏi công cụ tạo trí tuệ nhân tạo ChatGPT về các thuật ngữ liên quan nhiều nhất đến Ardern, gần đầu là lòng tốt, lòng trắc ẩn, sự đồng cảm – và khả năng lãnh đạo.

 

Nếu chúng ta bỏ qua yếu tố con người trong cuộc sống và công việc của mình, thì những tác động kinh tế là rõ ràng. Đối với chúng tôi và các công ty của chúng tôi. Khi bạn không có một nhóm gắn kết, năng suất sẽ bị ảnh hưởng.

 

Công ty nghiên cứu toàn cầu  Gallup  đã tìm thấy mối tương quan trực tiếp với sự gắn kết và nỗ lực tùy ý: “Những nhân viên gắn kết quan tâm đến tương lai của tổ chức và sẵn sàng đầu tư nỗ lực tùy ý – vượt quá yêu cầu của nhiệm vụ – để đảm bảo rằng tổ chức thành công.”

Graeme cho biết khi càng có nhiều người đồng ý mạnh mẽ với nhận định “người giám sát của tôi hoặc ai đó ở nơi làm việc dường như quan tâm đến tôi với tư cách là một con người,” chúng ta sẽ thấy dịch vụ khách hàng có lợi nhuận cao hơn và năng suất cao hơn.

Và điều tương tự cũng xảy ra với việc xây dựng mối quan hệ con người trong nhóm. Một nghiên cứu nổi tiếng của Google về xây dựng đội ngũ hoàn hảo – có tên  Dự án Aristotle  – đã chứng minh rằng mối quan hệ giữa con người với nhau cũng quan trọng tại nơi làm việc như bất kỳ nơi nào khác.

Nghiên cứu cho thấy: “Các hành vi tạo ra sự an toàn về tâm lý – thay phiên nhau trò chuyện và đồng cảm – là một phần của cùng một quy tắc bất thành văn mà chúng ta thường hướng đến, với tư cách cá nhân, khi cần thiết lập một mối quan hệ”. “Và những mối quan hệ giữa con người với nhau cũng quan trọng như ở nơi làm việc cũng như ở bất kỳ nơi nào khác. Trên thực tế, đôi khi chúng còn quan trọng hơn.”

 

Trong một cuộc thăm dò gần đây, Graeme đã yêu cầu mạng lưới của mình chọn ra những yếu tố hàng đầu của một nhóm thành công. Không ngạc nhiên, 3 kết quả hàng đầu là:

  1. Chúng tôi đã cùng nhau trở lại,
  2. Chúng tôi quan tâm đến nhau, và
  3. Chúng tôi rất thích làm việc cùng nhau.

“Đó là hạt nhân của những đội nhóm tuyệt vời,” anh nói.

Từ cuộc trò chuyện hấp dẫn của chúng tôi, Graeme đã chỉ ra một số điểm chính cần hành động:

  • Các nhà lãnh đạo phải là những hình mẫu và thể hiện sự quan tâm đến đội nhóm.
  • Khi đánh giá hiệu suất, năng suất và phúc lợi của nhóm, hãy thử hỏi ba câu hỏi sau:
  1. Chúng ta có cảm thấy được kết nối không? (Các thành viên trong nhóm của tôi cảm thấy thân thuộc)
  2. Chúng ta có cảm thấy an toàn không? (Họ có thể là con người thật của họ)
  3. Chúng ta có chung một tương lai không? (Nhóm tham gia vào tương lai. Không phải lúc nào cũng dân chủ nhưng các thành viên trong nhóm của tôi cảm thấy được lắng nghe)
  • Khám phá học tập và đào tạo cho các nhóm và tìm hiểu cách tạo văn hóa chăm sóc, cách phát hiện ai đó có thể đang gặp khó khăn – và cách để có ‘RU OK?’ cuộc hội thoại.

Các nhà lãnh đạo có một cơ hội lớn phía trước; để xây dựng các nhóm thành công và thay đổi cuộc sống trong quá trình này.

Có thể kế hoạch tăng trưởng năm 2023 của bạn thể hiện điều này; “Sức khỏe Tâm thần là một môn thể thao đồng đội và người quản lý của bạn là giám đốc điều hành tâm trạng.”

Nguồn: Carina Parisella – Bluenotes.anz.com

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *