Số 4 có thật sự đem lại xui xẻo khi chọn mua căn hộ?

Số 4 không biết tự bao giờ đã trở thành nỗi ám ảnh trong văn hóa các nước phương Đông. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch trong đời sống. Đỉnh điểm là khi mua căn hộ, khách hàng sẽ dễ dàng bỏ qua các căn hộ có tầng số 4. Vậy số 4 có thật sự đem lại xui xẻo hay không? Nó ảnh hưởng như thế nào đến việc chọn lựa mua căn hộ, hãy cùng MLAND COASTAL tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Số 4 có thật sự xui xẻo như ta nghĩ?

Số 4 có thật sự xui xẻo như ta nghĩ?

Nguyên nhân nào khiến số 4 trở thành con số xui xẻo? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc số 4 trở thành một biểu tượng xui xẻo trong văn hóa dân gian Trung Quốc và một số nước châu Á khác. Một trong số đó là do phát âm của số 4 trong tiếng Trung số 4 (四, sì) được phát âm khá giống với từ tử (死, sǐ). Tương tự, các từ shi (し, Nhật ), sa (사, Hàn )  rất giống với từ “tử”, có nghĩa là “tử vong” hoặc “chết”. Do đó, số 4 được liên kết với cái chết và mang lại cảm giác xui xẻo.

Những câu chuyện kinh dị liên quan đến số 4

Sự chết chóc của số 4 khiến nhiều người sợ hãi

Sự chết chóc của số 4 khiến nhiều người sợ hãi

   • Tại một bệnh viện ở Nhật Bản, một bệnh nhân đã chết trong phòng số 404, sau đó một số bệnh nhân khác cũng đã qua đời trong cùng phòng này. Do đó, phòng 404 đã được coi là phòng ma và không ai muốn sử dụng phòng này nữa.
   • Một câu chuyện phổ biến về số 4 ở Trung Quốc kể về một tòa nhà chung cư cao tầng tại thành phố Hồng Kông. Trong quá trình xây dựng tòa nhà này, người ta đã bỏ qua sự cảnh báo về số 4 và đánh số tầng thứ 4 là tầng 3A. Thực tế, trong nhiều nơi trên thế giới, tầng thứ 13 của các tòa nhà cũng bị bỏ qua vì số 13 cũng được coi là không may mắn.
   • Một câu chuyện khác liên quan đến số 4 ở Trung Quốc kể về một công ty sản xuất thực phẩm. Công ty này đã ra mắt một sản phẩm mới có độ dày bánh là 4 mm, nhưng sản phẩm này đã bị thất bại vì khách hàng không muốn mua sản phẩm có liên quan đến số 4.
   • Một chiếc máy bay của hãng hàng không Trung Quốc có số hiệu 4644 đã gặp tai nạn vào năm 2016, khiến tất cả 158 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng. Nhiều người tin rằng tai nạn này có liên quan đến số 4 trong số hiệu của máy bay.

  Không có số 4 trong hệ thống tầng tại một chung cưKhông có số 4 trong hệ thống tầng tại một chung cư

Những câu chuyện này chỉ là những quan niệm truyền thống về số 4 trong văn hóa phương Đông, và không có căn cứ khoa học chính thức để xác nhận tính xui xẻo của số 4.

Số 4 trở thành nỗi sợ văn hóa

Số 4 trở thành nỗi sợ văn hóa

Có nên chọn mua căn hộ tầng số 4 không?

Trong nhiều nền văn hóa, số 4 được xem là biểu tượng cho sự ổn định và cơ sở, bởi vì nó có bốn mặt và bốn góc. Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa khác, số 4 lại được xem là xui xẻo và đưa ra liên kết với cái chết.

Số 4 cũng được liên kết với nhiều khái niệm khác nhau như bốn tay, bốn chân, bốn phương hướng, bốn phần tử của trái đất, bốn giai đoạn của trăng, và bốn giá trị của bộ bài Tarot.

Vậy nên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng số 4 có thật sự xui xẻo hoặc gây ra điều gì tiêu cực. Ý nghĩa của số 4 như một biểu tượng may mắn hay xui xẻo là một quan niệm phổ biến trong một số nền văn hóa nhưng không có cơ sở khoa học để chứng minh điều này.

Trong thực tế, các con số không có tác động trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Thay vào đó, cách chúng ta đối xử với số và cách chúng ta quản lý cuộc sống của mình mới quyết định tới thành công hay thất bại. Chúng ta có thể coi số là một cách để phân loại và định hướng các sự kiện, kế hoạch và quyết định trong cuộc sống, nhưng số không phải là nguyên nhân gây ra sự may mắn hay xui xẻo trong cuộc sống của chúng ta. Nó chỉ là một khái niệm tượng trưng và sự coi trọng số đó là tùy thuộc vào từng nền văn hóa và quan điểm cá nhân của mỗi người.

Nhiều người sợ số 4 nên đã bỏ qua những căn hộ tầng 4. Tuy nhiên, việc này lại khiến giá thành của những ngôi nhà số 4 này lại được các ông Chủ đầu tư hạ giá và kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi. Nếu không tin vào tín ngưỡng, việc bạn mua được những ngôi nhà có giá thành rẻ lại trở thành điều may mắn và có lợi cho cuộc sống.

Theo nghiên cứu “Ảnh hưởng của mê tín đối với giá nhà ở” tại Greater Vancouver (Canada) cho thấy, ở khu vực có đông người gốc Hoa, những ngôi nhà có số đường hoặc số nhà xuất hiện con số “4” đều có giá thấp hơn 2,2% so với mặt bằng chung của thị trường.

Ngược lại, vẫn có một số chủ đầu tư biết cách nắm bắt được tâm lý hội chứng sợ số 4 để làm tăng giá trị bất động sản của mình. Điển hình như tại Hồng Kông, một số căn hộ như Vista Paradiso và The Arch bỏ qua tất cả các tầng từ 40 đến 49. Điều này giúp một tòa nhà nhà thực tế có 80 tầng nhưng được đánh số lên đến 90. Chứng sợ hãi con số 4 lúc này trở thành cái cớ để căn hộ nghe có vẻ như nằm ở vị trí tầng cao hơn, mà ở Hồng Kông những căn hộ ở tầng cao hơn thường đắt hơn.

Việc mua chung cư tầng 4 hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của căn hộ, giá cả, cơ sở hạ tầng, tiện ích và các yếu tố khác. Tầng 4 thường là một tầng ổn định và có thể có một số lợi thế so với các tầng khác.

Một số lợi thế của việc mua chung cư tầng 4 bao gồm:

   • Giá cả thường thấp hơn so với các tầng cao hơn, nhưng vẫn có thể có tầm nhìn tốt và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn đường phố.
   • Điều hòa không khí và ánh sáng tự nhiên tốt hơn so với các tầng thấp hơn.
   • An toàn hơn trong trường hợp khẩn cấp vì bạn có thể dễ dàng tiếp cận cầu thang để thoát ra ngoài.

Tóm lại, việc mua chung cư tầng 4 có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có thể tìm được căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào tín ngưỡng có thể bỏ qua lựa chọn này.

Để chọn một căn hộ phù hợp với nhu cầu bạn có thể liên hệ với MLAND COASTAL để được giới thiệu nhiều sản phẩm nhà ở cao cấp, uy tín nhất hiện nay. Hoặc có thể tham khảo nhiều dự án MLAND COASTAL đang phân phối chính thức trên thị trường.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image